Chương trình "Trung hòa các-bon" của Shell

Chương trình "Trung hòa các-bon" của Shell
Chương trình "Trung hòa các-bon" của Shell
Shell ra mắt chương trình "Trung hòa Carbon" với quy mô lớn ngành công nghiệp dầu nhớt

Shell đã công bố chương trình "Trung hòa Carbon" quy mô lớn ngành công nghiệp dầu nhớt với mục tiêu cắt giảm và bù đắp toàn bộ lượng khí thải trong vòng đời sản phẩm của doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng quản lý các nhu cầu bền vững của mình.

Tại thị trường Việt Nam, dầu nhớt "Trung hòa carbon" Shell Helix 0W40 dự kiến ra mắt trong năm nay sẽ là sản phẩm mới nhất của Shell nhằm giúp khách hàng giảm khí thải CO2 khi lái xe.

Hướng đến phát thải ròng bằng 0 vào 2050

Trong hơn một thập kỷ qua, tập đoàn Shell đã khẳng định vị thế là nhà cung cấp sản phẩm bôi trơn hàng đầu thế giới khi không ngừng đổi mới để kịp thời thích ứng với những thay đổi, đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

Đặt mục tiêu bù đắp lượng khí thải hàng năm của hơn 200 triệu lít dầu nhớt tổng hợp, tương đương bù đắp khoảng 700.000 tấn khí thải carbon dioxide quy đổi (CO2e) mỗi năm, gã khổng lồ Shell cam kết sẽ xem xét thực hiện giảm "dấu chân carbon" trên các sản phẩm năng lượng của mình với tỉ lệ 30% vào năm 2035 và khoảng 65% vào năm 2050.

Là nhà cung cấp chất bôi trơn hàng đầu thế giới, Shell nắm giữ vai trò quan trọng trong hành trình chuyển đổi năng lượng của mình. Doanh nghiệp hiểu và đang thực hiện hỗ trợ khách hàng trong việc giảm lượng khí thải carbon ròng của họ, đồng thời với mục tiêu trở thành doanh nghiệp kinh doanh năng lượng có phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Kế hoạch "Trung hòa Carbon" quy mô lớn trong ngành dầu nhớt nhằm bù đắp lượng khí thải từ toàn bộ vòng đời của các sản phẩm, bao gồm nguyên liệu thô, đóng gói, sản xuất, phân phối… "Người tiêu dùng, khách hàng kinh doanh vận tải và khách hàng công nghiệp khi dùng các sản phẩm trung hòa carbon của chúng tôi được hưởng những lợi ích như hiệu suất động cơ được cải thiện, tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và theo cách trung hòa carbon". Ông Darren McPherson, tân Tổng Giám đốc Shell Việt Nam cho biết

Cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội

Là một trong những nhà đầu tư tín dụng carbon uy tín trên thế giới, Shell luôn thể hiện tham vọng "xanh hóa" của mình trong lĩnh vực năng lượng sạch và bảo vệ môi trường. Gã khổng lồ đã triển khai các dự án với khoản đầu tư hàng trăm triệu đô tập trung cải tạo đa dạng sinh học, phục hồi đất và phát triển hệ sinh thái tự nhiên như trồng rừng, góp phần giảm khí thải CO2 vào bầu khí quyển.

Kể từ năm 2016, Shell đã giảm hơn 30% cường độ carbon trong sản xuất dầu nhờn. Hơn 50% điện năng sử dụng trong các nhà máy pha chế dầu nhờn của Shell hiện nay là từ các nguồn tái tạo. Song song đó, Shell cũng đang giảm rác thải bao bì từ các sản phẩm dầu nhờn bằng cách tăng cường sử dụng vật liệu tái chế và khám phá các giải pháp đóng gói bền vững hơn trong chuỗi cung ứng của mình.

"Không có giải pháp duy nhất nào để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu - cần phải chuyển đổi hệ thống năng lượng toàn cầu và Shell sẽ thực hiện phần của mình", Ben van Beurden, CEO của Shell cho biết. Các khoản đầu tư được công bố dự kiến sẽ giúp đạt được mục tiêu của Shell là giảm 2-3% lượng khí thải carbon ròng trong các năm tới.

"Dấu chân carbon" sinh ra trong vận tải đường bộ đang là một trong những vấn đề còn bỏ ngỏ do chưa có giải pháp tối ưu trên quy mô lớn được đưa ra. Với số lượng phương tiện của hệ thống giao thông vận tải tại Việt Nam hiện nay ước tính khoảng 3,6 triệu ô tô và 58 triệu xe máy, trong lúc này, các sản phẩm nhiên liệu trung hòa carbon như của Shell có thể được xem là một trong những giải pháp mà các công ty vận tải có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng, góp phần giảm và bù đắp lượng khí thải CO2.

Việc ra mắt Danh mục sản phẩm trung hòa carbon là kết quả của quá trình hợp tác không ngừng giữa Shell với các khách hàng, các chuyên gia trên toàn thế giới, cũng như sự thấu hiểu nhu cầu sử dụng năng lượng sạch và bền vững của người tiêu dùng. Đây cũng là nỗ lực thực hiện cam kết về trách nhiệm xã hội của Shell - nhà cung cấp dầu nhớt số 1 thế giới trong 14 năm liên tiếp.

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Hotline: 0913 322 699