Khi nào cần phải thay dầu

Khi nào cần phải thay dầu
Khi nào cần phải thay dầu
Khi dùng một sản phẩm dầu nhờn đến một thời điểm nhất định, bạn cần thay dầu.

Khi nào cần phải thay dầu?


Khi dùng một sản phẩm dầu nhờn đến một thời điểm nhất định, bạn cần thay dầu. Đối với một số loại dầu không có khuyến cáo cụ thể, thì chính khách hàng cũng băn khoăn về việc đã đến lúc cần thay dầu hay chưa?


 Một số dấu hiệu ban đầu giúp bạn biết cần phải thay dầu


-         Căn cứ vào khuyến cáo của nhà sản xuất máy móc sử dụng dầu

Mỗi loại máy móc thì đều có khuyến cáo sử dụng dầu nhất định, tùy từng loại máy được sản xuất ở đâu và thời gian vận hành như thế nào, thì các OEM mới đưa ra khuyến cáo nhất định cho việc thay dầu.

Đối với tùy loại dầu cũng vậy, người thay dầu mới đưa ra được một số khuyến cáo nhất định. Với những loại dầu nhớt xe máy bình thường thay ở cửa hàng sửa chữa, người ta thường khuyến cáo thay dầu ở thời điểm đi được từ 1.000km đến 1.500 km. Tuy nhiên đối với dầu nhớt Shell Advance, khuyến cáo của nhà sản xuất dầu là từ 4.000 đến 5.000 km để tiết kiệm và đạt lợi ích tốt nhất cho người sử dụng.

-         Căn cứ vào màu sắc của dầu

Như các bạn cũng biết, trước khi đưa dầu vào sử dụng, nhà sản xuất thường có 1 khuyến cáo nhất định về màu sắc dầu. Dầu tốt lúc chưa sử dụng là loại dầu có màu vàng nhạt, nâu nhạt…Dầu qua một thời gian sử dụng mới xuất hiện những cặn bẩn, màu sắc cũng đậm dần, càng sử dụng đôi khi lại gây hại cho máy móc và động cơ, từ đó lại làm phát sinh chi phí sửa chữa, thay phụ tùng thiết bị.

-         Kiểm tra độ nhớt dầu đang dùng

Để kiểm tra độ nhớt đang dùng, bạn hoàn toàn có thể dùng tay, tuy nhiên, phương pháp này hữu hiệu với những người có óc quan sát và cảm nhận tốt. Trong môi trường hiện đại, người ta vẫn thường dùng dụng cụ đo độ nhớt để có cái nhìn điển hình và chính xác tuyệt đối.

 

Tại sao cần thay dầu đúng định kỳ


Việc thay dầu muộn có thể làm đỡ tổn hao một phần chi phí chất bôi trơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu quá hạn một khoảng thời gian dài sẽ làm cho các tính chất của dầu bôi trơ thay đổi, không đảm bảo bôi trơn thiết bị trong quá trình sử dụng, làm tổn hại và tổn thất nhiều nguồn chi phí. 

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Hotline: 0913 322 699