Tìm hiểu về các loại nhớt trên thị trường hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, bảo vệ động cơ của xe hơi, máy móc công nghiệp và nhiều ứng dụng khác. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nhớt khác nhau, điều này có thể khiến cho việc chọn loại phù hợp trở nên khá khó khăn. Trong bài viết này, Hồng Dương sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại nhớt trên thị trường hiện nay để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh cho động cơ của mình.

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, bảo vệ động cơ của xe hơi, máy móc công nghiệp và nhiều ứng dụng khác.
Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, bảo vệ động cơ của xe hơi, máy móc công nghiệp và nhiều ứng dụng khác.

I. Dầu nhớt là gì?

Dầu nhớt là một chất lỏng hoặc dạng gel được sử dụng để bôi trơn, bảo vệ các bề mặt tiếp xúc trong các máy móc, động cơ và các thiết bị cơ khí khác. Chức năng chính của dầu nhớt là giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động trong máy móc từ đó làm mát, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận này.

Dầu nhớt thường bao gồm các thành phần cơ bản như dầu gốc (có thể là dầu khoáng, dầu tổng hợp hoặc một sự kết hợp của cả hai), các phụ gia để cải thiện khả năng chịu nhiệt, khả năng chống oxi hóa và khả năng chống ăn mòn. Các loại dầu nhớt khác nhau có tính chất và đặc điểm riêng biệt để phù hợp với các ứng dụng cụ thể chẳng hạn như động cơ xe hơi, máy móc công nghiệp, thủy lực hoặc các môi trường đặc biệt như ngành hóa dầu.

Việc chọn loại dầu nhớt phù hợp rất quan trọng để đảm bảo máy móc hoạt động hiệu quả có độ bền cao và nó thường được hướng dẫn bởi nhà sản xuất máy móc hoặc xe hơi. Việc thay dầu định kỳ và duy trì mức dầu nhớt trong máy móc là một phần quan trọng của việc bảo dưỡng để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của thiết bị, động cơ.

các loại nhớt trên thị trường

Xem thêm: Mua dầu biến thế cách điện ở đâu uy tín và chất lượng ?

II. Phân loại nhớt động cơ và nhớt công nghiệp

1. Nhớt động cơ xe hơi

1.1. Nhớt dầu hợp chất (Mineral Oil)

Nhớt dầu hợp chất là loại nhớt cổ điển và phổ biến nhất trên thị trường. Nó được sản xuất từ dầu khoáng, thường có giá thành rẻ hơn so với các loại khác. Tuy nhiên, nhớt này có thể cần thay đổi thường xuyên hơn do nó dễ bị oxi hóa.

1.2. Nhớt tổng hợp (Synthetic Oil)

Nhớt tổng hợp được sản xuất từ các hợp chất hóa học, đặc biệt là hiệu quả ở nhiệt độ cao. Chúng có tuổi thọ kéo dài hơn so với nhớt dầu hợp chất và giúp tối ưu hóa hiệu suất động cơ. Tuy nhiên, giá cả của chúng thường cao hơn dầu nhớt thông thường.

1.3. Nhớt tổng hợp kết hợp (Semi-Synthetic Oil)

Nhớt tổng hợp kết hợp là sự kết hợp giữa nhớt dầu hợp chất và nhớt tổng hợp. Chúng cung cấp sự bảo vệ tốt, độ bền trung bình và là lựa chọn phù hợp cho nhiều xe hơi tiêu dùng.

các loại nhớt trên thị trường

Xem thêm: Dầu bánh răng 150 hãng Shell 2023

2. Nhớt công nghiệp

Dầu nhớt công nghiệp chủ yếu được sử dụng trong máy móc công nghiệp và thiết bị đặc biệt. Các loại nhớt công nghiệp bao gồm:

2.1. Nhớt thủy lực

Nhớt thủy lực thường được sử dụng trong các hệ thống thủy lực, máy móc công nghiệp. Chúng có khả năng chịu áp lực cao và đảm bảo hoạt động ổn định.

2.2. Nhớt hóa dầu

Nhớt hóa dầu được sử dụng trong các ứng dụng hóa dầu, cung cấp khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt.

2.3. Nhớt bôi trơn công nghiệp

Nhớt bôi trơn công nghiệp là loại nhớt đa dụng, thích hợp cho nhiều loại máy móc công nghiệp và ứng dụng.

các loại nhớt trên thị trường

III. Tìm hiểu về các loại nhớt trên thị trường hiện nay

Dưới đây là một số thông tin về các loại nhớt trên thị trường hiện nay từ các hãng nổi tiếng như Shell, Castrol, Repsol, Total, Motul và Mobil:

1. Shell

Shell Helix: Shell là một trong những hãng dầu nhớt lớn nhất thế giới, dòng sản phẩm Shell Helix của họ chuyên dành cho động cơ xe hơi. Dòng sản phẩm này bao gồm các loại nhớt dầu hợp chất và tổng hợp, cung cấp bảo vệ và hiệu suất đa dạng cho các động cơ khác nhau.

2. Castrol

Castrol EDGE: Castrol EDGE là một dòng sản phẩm dầu nhớt tổng hợp cao cấp của Castrol. Nó được thiết kế để cung cấp khả năng bôi trơn tốt nhất và bảo vệ tối ưu cho động cơ trong điều kiện khắc nghiệt.

3. Repsol

Repsol Elite: Hãng dầu nhớt Repsol có trụ sở tại Tây Ban Nha và là một trong những nhà sản xuất dầu nhớt hàng đầu ở châu Âu. Dòng sản phẩm Repsol Elite chủ yếu được sản xuất cho xe hơi và động cơ công nghiệp.

4. Total

Total Quartz: Total là một tập đoàn dầu khí lớn, sản xuất một loạt sản phẩm dầu nhớt cho các ứng dụng khác nhau. Total Quartz là dòng sản phẩm dành cho động cơ xe hơi bao gồm cả nhớt tổng hợp và dầu hợp chất.

5. Motul

Motul 300V: Motul là một hãng dầu nhớt có trụ sở tại Pháp và nổi tiếng với các sản phẩm dành cho đua xe và hiệu suất cao. Dòng sản phẩm Motul 300V là một trong những dòng sản phẩm tổng hợp hàng đầu của họ.

6. Mobil

Mobil 1: Mobil thuộc tập đoàn ExxonMobil, chuyên sản xuất dầu nhớt dành cho nhiều ứng dụng khác nhau. Mobil 1 là một trong những dòng sản phẩm tổng hợp cao cấp của họ, chuyên cung cấp bảo vệ và hiệu suất ưu việt cho động cơ xe hơi.

các loại nhớt trên thị trường

Việc lựa chọn loại nhớt phù hợp là quan trọng để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định và bền bỉ. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại nhớt trên thị trường và có thể đưa ra quyết định thông minh cho xe hơi hoặc máy móc của bạn. Hãy liên hệ với Hồng Dương qua hotline: 0914 938 635 ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá về các loại nhớt trên thị trường hiện nay nhé

Xem thêm:

Các loại mỡ bò chịu nhiệt được ưa chuộng nhất hiện nay

Dầu cách điện uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội

Facebook Messenger
G

Mr Trang: 0914 938 635

G

Mr Sơn: 0915 154 368

G

Ms Hảo: 0915 666 948