Dầu nhớt có hạn sử dụng không? Hạn sử dụng sản phẩm Shell?

5/5 - (1 bình chọn)

Tự động nhiên, khi bạn sử dụng dầu nhớt cho xe của mình, bạn có thể thắc mắc liệu dầu nhớt có hạn sử dụng không. Câu hỏi này là điều quan trọng để đảm bảo hiệu suất, bảo vệ động cơ của bạn. Bài viết này HỒNG DƯƠNG sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và cung cấp thông tin liên quan đến hạn sử dụng sản phẩm dầu nhớt Shell.40. Kho Shell

I. Dầu nhớt có hạn sử dụng không

Thời gian sử dụng dầu nhớt bị hạn chế bởi một số yếu tố, dầu nhớt không thể sử dụng mãi mãi. Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hạn sử dụng của dầu nhớt bao gồm:

Thời gian

Dầu nhớt có một hạn sử dụng tương đối dài, thường từ 3 đến 5 năm kể từ ngày sản xuất. Sau thời gian này, dầu nhớt có thể bị oxi hóa và mất khả năng bôi trơn hiệu quả.

Quãng đường đã đi và điều kiện vận hành

Sử dụng dầu nhớt trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc thường xuyên chạy xe trong điều kiện cực đoan như nhiệt độ cao, lạnh cũng có thể làm giảm hiệu suất của dầu nhớt nhanh hơn.

Dòng xe, loại dầu nhớt

Dòng xe và loại dầu nhớt bạn sử dụng cũng quyết định hạn sử dụng. Một số xe yêu cầu dầu nhớt đặc biệt, trong khi dầu nhớt tổng hợp thường có hạn sử dụng lâu hơn so với dầu nhớt khoáng.

Dầu nhớt không có hạn sử dụng vĩnh viễn và bạn cần kiểm tra, thay thế dầu nhớt đúng thời điểm để bảo vệ động cơ của xe, duy trì hiệu suất tốt nhất. Hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và theo dõi tình trạng dầu nhớt của bạn để đảm bảo an toàn khi lái xe.Dầu nhớt có hạn sử dụng không

II. Làm thế nào để nhận biết dầu nhớt đã hết hạn hoặc đã giảm chất lượng?

Nhận biết dầu nhớt đã hết hạn hoặc đã giảm chất lượng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất của động cơ xe của bạn. 

Màu sắc

Đa phần dầu nhớt thật có màu vàng nhạt hoặc nâu nhạt. Nếu bạn thấy dầu nhớt đã thay đổi màu sắc, ví dụ như trở nên đục hoặc đen bóng, có thể là dấu hiệu rõ ràng của sự biến đổi. Màu đen có thể chỉ ra rằng dầu nhớt đã tiếp xúc với bụi bẩn và các chất cặn trong động cơ.

Mùi khác thường

Mùi hương của dầu nhớt thật thường rất đặc trưng, có thể nhận ra dễ dàng. Nếu dầu nhớt có mùi hương lạ, khác thường hoặc mùi hương quá mạnh, đó có thể là dấu hiệu rõ ràng của dầu đã hết hiệu suất.

Độ nhớt

Độ nhớt của dầu nhớt có thể thay đổi theo thời gian. Nếu bạn phát hiện độ nhớt của dầu giảm đi đáng kể, nó có thể không còn đủ dày để bôi trơn động cơ hiệu quả.

Khiển sát và tiếng ồn

Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu to hoặc tiếng ồn lạ khi vận hành xe, có thể dầu nhớt không còn bôi trơn đúng cách.

Tăng tiêu hao dầu nhớt

Nếu bạn thấy mình phải thường xuyên bổ sung dầu nhớt vào động cơ, có thể đó là dấu hiệu rằng dầu đang bị tiêu hao nhanh hơn bình thường.

Kiểm tra bằng máy phân tích dầu nhớt

Để đánh giá chính xác hơn về tình trạng dầu nhớt, bạn có thể sử dụng các dịch vụ kiểm tra bằng máy phân tích dầu nhớt tại các cửa hàng dịch vụ ô tô. Máy phân tích này sẽ đo các chỉ số quan trọng của dầu nhớt và đưa ra thông tin chi tiết về tình trạng của nó.

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong danh sách trên hoặc nghi ngờ về chất lượng dầu nhớt, hãy cân nhắc thay thế nó bằng dầu nhớt mới, theo dõi sự cải thiện trong hiệu suất và tiêu hao nhiên liệu. Bảo dưỡng định kỳ và thay thế dầu nhớt đúng thời gian sẽ giúp đảm bảo rằng động cơ của bạn luôn hoạt động tốt.

dong dau HONGDUONG.COM .VN copy

III. Thương hiệu Shell và hạn sử dụng của sản phẩm Shell

Sản phẩm Shell là một trong những tên tuổi uy tín, được tin dùng trên toàn thế giới trong lĩnh vực dầu nhớt và các sản phẩm liên quan. Hãng Shell đã xây dựng uy tín của mình dựa trên nhiều thập kỷ kỹ thuật, sáng tạo, cung cấp cho người dùng dầu nhớt có hạn sử dụng và chất lượng tốt nhất. Đây là một vài điểm nổi bật về dầu nhớt hãng Shell:

Lịch sử đáng kính

Shell là công ty cung cấp dầu khí số 1 trên thế giới trong 16 năm liên tục. Việc này đảm bảo rằng dầu nhớt Shell được phát triển dựa trên kiến thức sâu rộng và đội ngũ chuyên gia kỹ thuật hàng đầu.

Sản phẩm đa dạng

Hãng Shell cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm sản phẩm dầu nhớt và mỡ bôi trơn cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp từ phương tiện cá nhân đến các thiết bị, máy móc ngành công nghiệp.

Hạn sử dụng dài hạn

Dầu nhớt hãng Shell nổi tiếng với việc sản xuất dầu nhớt có hạn sử dụng tương đối lâu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức trong việc thay thế dầu. Hạn sử dụng sản phẩm dầu mỡ Shell tính từ ngày sản xuất là khoảng 4 năm, ngoại trừ một số sản phẩm đặc biệt sẽ có hạn sử dụng khác nhau.

Hạn sử dụng một số sản phẩm dầu nhớt Shell

Trong trường hợp sản phẩm dầu nhớt Shell để bảo quản trong kho quá hạn trên mà vẫn chưa sử dụng, người dùng cần kiểm tra lại chất lượng sản phẩm trước khi quyết định có sử dụng hay không.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm dầu nhớt Shell và hạn sử dụng của sản phẩm hãy liên hệ với HỒNG DƯƠNG-Nhà phân phối có sản lượng cao nhất khu vực phía Bắc của Shell Việt Nam qua website:hongduong.com.vn hoặc gọi hotline: 0913 322 699 để được tư vấn nhanh nhất.

Chất lượng cao

Shell cam kết cung cấp dầu nhớt chất lượng cao, được sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến, tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Việc này đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho động cơ và giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Cam kết bảo vệ môi trường

Hãng Shell cũng chú trọng đến việc tạo ra các sản phẩm dầu nhớt thân thiện với môi trường và thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường.

Nhờ vào những ưu điểm này, dầu nhớt hãng Shell đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho khách hàng trên khắp thế giới khi họ tìm kiếm dầu nhớt có chất lượng tốt nhất, hạn sử dụng lâu dài để bảo vệ và bôi trơn thiết bị, máy móc của họ.

Xem thêm: Các cách kiểm tra nhớt shell chính hãng

Facebook Messenger
G

Mr Trương: 0913322699

G

Ms Trang: 0914938635