3 Cách phân biệt dầu nhớt Shell thật hay giả nhanh, đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Shell vừa ra mắt một loại tem chống giả mới với công nghệ tích hợp 2 trong 1 dành cho bao bì sản phẩm Shell Rimula 18L. Với mục đích nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và khẳng định chất lượng của thương hiệu dầu nhớt Shell. 

Trong bài viết này là 3 cách để người tiêu dùng có thể phân biệt dầu nhớt Shell thật hay giả qua loại tem chống giả này nhé.

I. Dầu nhớt Shell 

Hoạt động sản xuất và tiêu thụ dầu nhớt giả kém chất lượng ngày càng trở nên tinh vi. Điều này không chỉ gây tổn hại đến uy tín của các nhà sản xuất và làm cho các cơ quan chức năng phải nỗ lực nhiều hơn để ngăn chặn hàng giả trên thị trường, mà còn khiến người tiêu dùng lo lắng.

Những người tiêu dùng thiếu kiến thức về dầu nhớt thường không có khả năng phân biệt giữa dầu nhớt thật và giả. Điều này thể hiện rõ qua thói quen “tiện lợi” của họ khi hoàn toàn giao phó việc thay nhớt cho thợ sửa xe tại các điểm sửa xe hay rửa xe dọc đường thay vì đến cửa hàng chính hãng. Người tiêu dùng ít quan tâm đến loại nhớt phù hợp với xe của mình, điều này làm gia tăng lòng tham của một số cửa hàng sử dụng và bán dầu nhớt giả hoặc kém chất lượng. Thậm chí, ngay cả khi tự mua dầu nhớt, người dùng cũng có thể mua phải hàng giả.

Hành vi sản xuất và bán dầu nhớt giả không chỉ gây tổn hại uy tín cho các hãng nhớt mà còn ảnh hưởng xấu đến môi trường và gây hại cho động cơ xe. Những hãng dầu nhớt càng phổ biến thì càng dễ trở thành mục tiêu của hàng giả. Trước tình trạng dầu nhớt giả tràn lan, các nhà sản xuất uy tín không thể đứng nhìn. Họ cam kết bảo vệ quyền lợi của khách hàng và một trong những thương hiệu dầu nhớt tiên phong trong việc nhận diện dầu nhớt giả chính là Shell.

phan biet dau nhot shell that hay gia 4

II. 3 Cách phân biệt dầu nhớt Shell thật hay giả nhanh, đơn giản

1. Tin nhắn SMS – Đơn giản và an toàn

Sau khi cào lớp phủ bạc ở phần “Dành cho người tiêu dùng nhắn tin”, khách hàng sẽ thấy một mã số bí mật. Người dùng có thể nhắn tin theo cú pháp CHG_SHELL_MÃ SỐ và gửi đến tổng đài 8077 với cước phí 1000 đồng/tin nhắn. Ví dụ, nếu tem chống giả có mã số XYZ123456, tin nhắn gửi đến tổng đài 8077 sẽ là: CHG SHELL XYZ123456.

Bằng cách nhắn tin mã số xác thực đến tổng đài của Shell, bạn sẽ nhanh chóng biết liệu sản phẩm dầu nhớt bạn đang sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không.

Nếu sản phẩm là chính hãng, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi với nội dung: “Chúc mừng bạn! Bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng”. Để ngăn chặn việc làm giả tem và sử dụng lại tem, mỗi tem chống giả sẽ có một mã số an ninh duy nhất, chỉ được sử dụng một lần để xác thực. Nếu mã số đã được nhắn tin đến tổng đài, người dùng sẽ không thể xác thực lần hai, ngay cả khi sử dụng một số điện thoại khác.

phan biet dau nhot shell that hay gia 3

2. Quét mã QR – Kiểm tra hàng chính hãng thời 4.0

Phương pháp này đơn giản không kém gì việc nhắn tin SMS. Chỉ cần cào lớp phủ bạc trên tem chống giả tại mục “Dành cho chủ cửa hàng có ứng dụng Share”, khách hàng sẽ thấy một mã QR cùng một dãy số tương ứng. Để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm, chủ cửa hàng và người dùng có thể sử dụng thiết bị di động để quét mã QR, tín hiệu sẽ được chuyển đến trang web www.shell.com.vn/share. Sau đó, người dùng cần nhập một trong hai dãy số hiện ra trên tem sau khi đã cào lớp phủ bạc. Để đảm bảo an toàn, người dùng nên kiểm tra kỹ đường dẫn xem có đúng là trang của Shell hay không.

Ví dụ, với tem chống giả minh họa bên dưới, hai dãy số mà người dùng có thể nhập sau khi quét mã QR thành công là XYZ123456 hoặc 1234567812345. Nếu sản phẩm là hàng chính hãng Shell, kết quả sẽ hiện ra với nội dung: “Cảm ơn bạn đã mua dầu động cơ XYZ, sản phẩm này là chính hãng”.

phan biet dau nhot shell that hay gia 2

3. Công nghệ thoa đá lạnh – Tiện lợi và độc đáo

Phương pháp cuối cùng, được cộng đồng người sử dụng sản phẩm Shell đánh giá rất cao, là công nghệ thoa đá lạnh. Chỉ cần dùng viên đá lạnh thoa lên góc bên phải của con tem. Nếu sản phẩm là hàng chính hãng từ Shell Rimula, logo Shell màu đỏ và vàng với kích thước 0.7cm sẽ hiện lên rõ ràng.

Công nghệ này được ưa chuộng nhờ tính gần gũi, dễ thực hiện và hiệu quả cao. Dầu nhớt giả khó có thể qua mắt được phương pháp này, vì chỉ cần một chút đá lạnh, logo Shell sẽ nhanh chóng hiện ra. Phương pháp này không chỉ tiết kiệm thời gian hơn so với hai phương pháp trên mà còn rất thân thiện với người dùng. Ngay cả những người không biết sử dụng điện thoại di động để nhắn tin hoặc quét mã QR cũng có thể kiểm tra hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với công nghệ thoa đá lạnh, logo Shell màu đỏ vàng sẽ hiện lên khi viên đá lạnh được thoa vào góc phải của tem, giúp người dùng dễ dàng xác định sản phẩm dầu nhớt chính hãng.

phan biet dau nhot shell that hay gia 1

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu quý khách cần mua dầu nhớt, thay nhớt cho xe máy hoặc cần tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng trực tuyến: 0914938635.

Xem thêm: Đại lý dầu nhớt công nghiệp giá rẻ, chất lượng 

Facebook Messenger
G

Mr Trang: 0914 938 635

G

Mr Sơn: 0915 154 368

G

Ms Hảo: 0915 666 948