Quy trình xử lý dầu thải công nghiệp hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Dầu thải công nghiệp là một vấn đề quan trọng trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp. Việc quản lý, xử lý dầu thải một cách hiệu quả không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa quá trình sản xuất. Trong bài viết này, Hồng Dương sẽ chia sẻ về dầu thải công nghiệp, những giải pháp quan trọng để xử lý nó.

dau thai cong nghiep 5
Quy trình xử lý dầu thải công nghiệp hiện nay

I. Dầu thải công nghiệp là gì?

Dầu thải công nghiệp là dầu hoặc các loại chất lỏng có tính chất dầu mà được tạo ra hoặc phát sinh trong quá trình hoạt động của các ngành công nghiệp và sản xuất. Loại dầu này chứa các hợp chất hóa học, hạt bụi, các chất gây độc hại khác. Dầu thải công nghiệp thường được tạo ra từ các hoạt động như sản xuất, gia công kim loại, ngành công nghiệp hóa chất, khai thác dầu.

dau thai cong nghiep 1
Quy trình xử lý dầu thải công nghiệp hiện nay

II. Những tác động của dầu thải công nghiệp tới cuộc sống

Dầu thải công nghiệp gây ra nhiều tác động có hại tới cuộc sống và môi trường. 

Ô nhiễm nước

Dầu thải công nghiệp thường chứa các hợp chất hóa học độc hại như hydrocacbon, các chất gây ô nhiễm. Khi dầu thải xả vào nguồn nước, nó gây ô nhiễm nước, làm suy giảm chất lượng nước, gây hại cho động, thực vật dưới nước cũng như động thực vật sống tại môi trường nước.

Tác động tới động vật biển

Dầu thải gắn vào lông của các loài động vật biển, gây cản trở việc di chuyển, gây tổn thương cho họ. Đây là một tác động đặc biệt nghiêm trọng tới hệ sinh thái biển.

Tác động tới đất đai

Nếu dầu thải rò rỉ hoặc bị xả ra khỏi cơ sở công nghiệp, nó gây ô nhiễm đất đai. Việc này ảnh hưởng tới chất lượng đất, làm suy giảm khả năng canh tác và gây hại cho cây trồng.

Ảnh hưởng tới sức kháng của môi trường

Dầu thải gây tổn thương cho hệ sinh thái tự nhiên, làm suy yếu sức kháng của môi trường trước các tác nhân gây ô nhiễm khác.

Ảnh hưởng tới sức kháng của con người

Dầu thải công nghiệp cũng ảnh hưởng tới sức kháng của con người. Các hợp chất có trong dầu thải gây ra các vấn đề sức khỏe, bao gồm vấn đề về hô hấp và da, cũng như các tác động dài hạn như căn bệnh ung thư.

Tác động kinh tế:

Ô nhiễm dầu thải có thể gây thiệt hại kinh tế lớn cho cộng đồng, ngành công nghiệp, bao gồm việc hủy hoại nguồn sống và cơ sở hạ tầng.

Để giảm bớt tác động của dầu thải công nghiệp tới cuộc sống, môi trường, quản lý và xử lý dầu thải một cách hiệu quả là cần thiết. Việc này bao gồm việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định, sử dụng thiết bị tách dầu, đầu tư vào công nghệ xử lý dầu thải an toàn và bảo vệ môi trường.

dau thai cong nghiep 2
Những tác động của dầu thải công nghiệp tới cuộc sống

III. Quy trình xử lý dầu thải công nghiệp hiện nay

Dầu thải công nghiệp là vấn đề quan trọng đối với môi trường và sức khỏe con người. Thông thường, khi chúng ta thấy dầu sau khi sử dụng tại các cơ sở như quán sửa xe, công trình xây dựng, người thợ thường đổ nó vào các thùng không có nắp hoặc thậm chí đổ trực tiếp ra cống thoát nước hoặc đất đai. 

Sử dụng khay và thùng hứng dầu

Khi thay dầu mới cho máy móc hoặc bất kỳ thiết bị nào, luôn nên chuẩn bị khay,  thùng hứng dầu cũ để hứng chất lỏng dầu thải.

Đậy kín nắp

Lượng dầu nhớt đã qua sử dụng khi được lưu trữ trong thùng nên phải có nắp đậy kín, tránh rò rỉ, gây ô nhiễm môi trường.

Thu gom và xử lý bởi chuyên nghiệp

Dầu thải công nghiệp nên chỉ được bán hoặc gửi đến các công ty chuyên nghiệp trong việc thu gom, vận chuyển, xử lý dầu mỡ. Việc này đảm bảo tuân thủ quy trình, bảo vệ môi trường.

Tái sử dụng dầu nhớt

Nếu không có công ty thu gom dầu cũ chuyên nghiệp tại khu vực của bạn, bạn  tái sử dụng dầu nhớt cho các mục đích như bôi trơn cho cửa sắt, vòng bi, hoặc lớp chống dính cho khuôn đổ bê tông.

Cảnh giác với các lái buôn

Chỉ nên giao dầu cũ cho các công ty có giấy phép xử lý dầu đã qua sử dụng,  tránh bán cho lái buôn vì việc này dẫn đến việc làm giả các loại dầu và gây hại cho môi trường.

IV. Phương pháp xử lý dầu thải công nghiệp an toàn và hiệu quả

Các công ty chuyên thu mua, xử lý dầu thải công nghiệp thường thực hiện các quy trình sau:

Thu gom, lưu trữ: Dầu thải được thu gom từ nhiều nguồn, sau đó lưu trữ tại các nhà máy hoặc cơ sở sản xuất.

Xử lý, tái chế: Dầu thải sau khi thu gom sẽ được xử lý, tái chế bằng các quy trình công nghệ và máy móc hiện đại.

Biến đổi thành sản phẩm hữu ích: Dầu thải thường được biến đổi thành các sản phẩm có giá trị như dầu bôi trơn, cao su hoặc nhựa cứng.

Bảo vệ môi trường: Quá trình xử lý này được thực hiện để đảm bảo an toàn cho môi trường, ngăn ngừa ô nhiễm nước và đất đai.

Việc xử lý dầu thải công nghiệp an toàn, hiệu quả đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tuân thủ các quy định môi trường. Chúng ta cần nhận thức về tác động của dầu thải, đóng góp vào việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

dau thai cong nghiep 4
Phương pháp xử lý dầu thải công nghiệp an toàn và hiệu quả

Dầu thải công nghiệp là một phần quan trọng của môi trường sản xuất và công nghiệp. Quản lý nó một cách hiệu quả không chỉ bảo vệ môi trường mà còn tối ưu hóa quá trình sản xuất. Hãy tìm hiểu thêm về giải pháp quản lý dầu thải công nghiệp để đảm bảo sự bền vững cho doanh nghiệp của bạn. Để biết thêm thông tin về sản phẩm dầu mỡ công nghiệp hãng SHELL hãy liên hệ với Hồng Dương ngay hôm nay. 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HỒNG DƯƠNG

(HỒNG DƯƠNG)

Địa chỉ: Số 19 tổ 26 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Phòng 105, C3 Làng Quốc Tế Thăng Long, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3767 0539 Hotline: 0914 938 635

Fax: (024) 3767 3827

Email: Nguyenquangtruong@hongduong.com.vn

Website: hongduong.com.vn

Xem thêm:

Phân phối dầu nhớt công nghiệp Shell tại Bắc Ninh 

Địa chỉ cung cấp dầu công nghiệp tại Hải Phòng 

Facebook Messenger
G

Mr Trang: 0914 938 635

G

Mr Sơn: 0915 154 368

G

Ms Hảo: 0915 666 948