Dầu truyền nhiệt loại tốt nhất hiện nay?

5/5 - (1 bình chọn)

Dầu truyền nhiệt là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như giấy, gỗ, nhựa,… Đây là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi khả năng bảo vệ và duy trì hoạt động của hệ thống truyền nhiệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về dầu truyền nhiệt loại tốt nhất, cách chọn mua dầu và lưu ý khi sử dụng. 

 dầu truyền nhiệt loại tốt
Dầu truyền nhiệt loại tốt nhất hiện nay?

I. Tại sao không nên sử dụng dầu truyền nhiệt giá rẻ, kém chất lượng? 

Thành phần cơ bản của dầu truyền nhiệt bao gồm dầu gốc và phụ gia, trong đó dầu gốc chiếm hơn 90%. Do đó, các sản phẩm dầu bảo ôn có giá rẻ thường sử dụng dầu gốc tinh lọc kém chất lượng và hệ phụ gia chưa được lựa chọn kỹ. Việc này dẫn đến sản phẩm cuối cùng chứa nhiều cặn hạt, dầu không có khả năng dẫn nhiệt. Khi sử dụng trong thời gian dài, dầu này có thể tạo ra các mảng bám trên bề mặt đường ống của hệ thống gia nhiệt.

Khi chọn mua sai loại dầu truyền nhiệt, mua phải dầu giá rẻ, kém chất lượng sẽ gây ra tổn thất cho việc bảo trì và tu sửa, thậm chí có thể gây ra nhiều sự cố nổ lò hơi, lò dầu. 

dầu truyền nhiệt loại tốt
Dầu truyền nhiệt loại tốt nhất hiện nay? – dầu truyền nhiệt loại tốt

II. Công dụng của dầu truyền nhiệt chất lượng mang lại

Các hệ thống truyền nhiệt có nhiệt độ hoạt động dưới 200 độ C, người ta thường sử dụng hơi nước, nhưng đối với những hệ thống có nhiệt độ hoạt động cao hơn 200 độ C, dầu truyền nhiệt là lựa chọn phổ biến.

1. Kiểm soát nhiệt độ tốt hơn

Dầu truyền nhiệt đảm bảo kiểm soát tốt hơn độ chính xác và tính đồng nhất trong quá trình làm nóng hoặc làm mát, vì vậy nó còn được gọi là nhiều tên khác nhau. Trong các ứng dụng công nghiệp, hệ thống sưởi được thực hiện gián tiếp thông qua việc luân chuyển dầu nóng qua bộ trao đổi nhiệt, giúp giảm điểm nóng và tăng tính an toàn. Trong các ứng dụng dập tắt, nhiệt lượng nhanh chóng rút ra khỏi các bộ phận tiếp xúc.

2. Loại bỏ tạp chất

Dầu truyền nhiệt cũng giúp loại bỏ tạp chất trong quá trình xử lý khí tự nhiên bằng cách loại bỏ nước, H2S, CO2 và các chất hữu cơ khác trong dòng khí thô. 

3. Ngăn chặn quá trình oxy hóa

Nó cũng ngăn chặn quá trình oxy hóa, sự hình thành cacbon và các axit hữu cơ trên bề mặt kim loại, từ đó bảo vệ hệ thống động cơ và làm sạch bề mặt kim loại.

4. Ngăn chặn cháy nổ

Cuối cùng, dầu truyền nhiệt còn ngăn chặn nguy cơ cháy nổ trong các môi trường công nghiệp, như công xưởng, nhà máy, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản.

dầu truyền nhiệt loại tốt
dầu truyền nhiệt loại tốt

III. Cách chọn dầu truyền nhiệt loại tốt nhất

Để lựa chọn dầu truyền nhiệt loại tốt, phù hợp, chúng ta cần dựa vào các chỉ số như khả năng truyền nhiệt, bền oxy hóa, bền nhiệt, giới hạn nhiệt độ khối dầu và nhiệt độ bồn dầu. Từ đó, có thể đặt nhiệt độ bồn dầu một cách hợp lý để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Các tiêu chí lựa chọn dầu truyền nhiệt bao gồm:

  • Lựa chọn theo đặc tính sản phẩm.
  • Lựa chọn theo thương hiệu.
  • Lựa chọn theo khuyến cáo của nhà sản xuất hệ thống truyền nhiệt.
  • Lựa chọn theo khả năng chịu được nhiệt độ tối đa.
  • Lựa chọn theo giá cả thị trường.

Nên tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất hệ thống truyền nhiệt hoặc chọn các dòng sản phẩm có chất lượng và thông số kỹ thuật tương đương và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sau khi chọn được loại dầu phù hợp, cần kiểm tra thể tích bình chứa dầu để mua lượng dầu cần thiết, đảm bảo mua dầu một cách nhanh chóng và chính xác.

dầu truyền nhiệt loại tốt
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về dầu truyền nhiệt loại tốt nhất, cách chọn mua dầu và lưu ý khi sử dụng.

IV. Bật mí dầu truyền nhiệt loại tốt nhất

Lựa chọn loại dầu truyền nhiệt phù hợp đầu tiên phụ thuộc vào nhà sản xuất hệ thống truyền nhiệt. Việc tuân thủ khuyến nghị của nhà sản xuất thiết bị là quan trọng vì nó giúp đảm bảo tính tương thích và hiệu suất của hệ thống. Điều này thường là yếu tố bắt buộc để đảm bảo quyền lợi bảo hành của hệ thống.

Ngoài ra, các công ty và người dùng thường lựa chọn dầu truyền nhiệt dựa trên thói quen hoặc thông tin từ đơn vị cùng ngành. Tuy nhiên, việc này có thể gây rủi ro do sự không phù hợp sản phẩm với hệ thống truyền nhiệt. 

Vì vậy, như một nhà cung cấp dầu truyền nhiệt uy tín, Hồng Dương khuyến nghị khách hàng nên chọn các sản phẩm dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer. Thương hiệu này đã được nhiều nhà sản xuất thiết bị trên toàn thế giới chấp thuận.

Để cung cấp thêm nhiều lựa chọn dầu truyền nhiệt loại tốt hoặc tư vấn kỹ hơn về sản phẩm dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer, bạn có thể truy cập website: hongduong.com.vn của Hồng Dương hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Nếu quý khách hàng cần mua dầu truyền nhiệt Shell chính hãng với mức giá tốt nhất, vui lòng liên hệ với Hồng Dương qua hotline: 0914 938 635   để được báo giá dầu truyền nhiệt chi tiết.

Xem thêm: tác dụng của dầu truyền nhiệt

Facebook Messenger
G

Mr Trang: 0914 938 635

G

Mr Sơn: 0915 154 368

G

Ms Hảo: 0915 666 948